10 đặc sản vỉa hè phải thử khi tới Bắc Kinh

Kẹo hồ lô (Tanghulu): Món kẹo nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trên phim của Trung Quốc này là món ăn vặt thú vị cho du khách đến Bắc Kinh. Táo gai được bọc đường và xâu thành xiên có màu đỏ hấp dẫn. Vị chua chua ngọt ngọt của loại kẹo này khiến bạn ăn mãi mà không chán. Hiện nay, kẹo hồ lô còn có nhiều phiên bản khác như dâu tây, cam, kiwi… để thu hút khách hàng trẻ tuổi. Ảnh: Traditional food.

Quẩy nóng (Youtiao): Chẳng còn gì tuyệt vời bằng việc khởi đầu một ngày mới được thưởng thức món quẩy nóng, với lớp vỏ bên ngoài giòn tan và bên trong vẫn mềm mại, dai dai. Bạn có thể ăn quẩy cùng sữa đậu nành nóng hoặc cháo, mì. Ảnh: Glutton Guides.

Bánh bao hấp (Baozi): Món ăn tưởng chừng quen thuộc này lại có hương vị rất riêng khi ăn ở Bắc Kinh. Nhân bánh có nhiều loại, từ thịt lợn, thịt bò tới rau củ. Đây được xem là loại đồ ăn tiện lợi để mang theo. Ảnh: Dreamstime.

Bánh mì kẹp thịt (Roujiamo): Về cơ bản, đây là món bánh mì tròn nhân thịt. Tuy nhiên, mỗi hàng bánh lại sử dụng cách pha gia vị và nước sốt riêng. Trong đó, loại nhân phổ biến nhất là thịt được hầm với gia vị như hạt tiêu, nghệ và ớt Tứ Xuyên cay xé lưỡi. Ảnh: BK Magazine.

Bánh mì thịt lừa (Lv rou huo shao): Người dân Bắc Kinh tin rằng thịt lừa có tác dụng bổ khí huyết. Món này nghe có vẻ lạ lùng nhưng khá ngon và đáng thử. Trong đó, thịt lừa được nấu chín và xé nhỏ, kẹp trong bánh mì cùng các loại rau thơm. Ảnh: Fathom Away.

Bánh đậu (Wan dou huang): Đây là món ăn vặt truyền thống ở Bắc Kinh, thường được thưởng thức trong lúc uống trà. Bánh có màu vàng óng bắt mắt và vị ngọt ngon dịu nhẹ. Ảnh: Douguo.

Tào phớ (Doufunao): Thay vì được chan nước đường, tào phớ ở Bắc Kinh lại sử dụng nước sốt làm từ xì dầu và thêm các nguyên liệu như nấm, rau thơm… Đây là món ăn sáng nổi tiếng, thường kèm với trứng luộc nước trà và bánh vừng. Ảnh: S.song/Flickr.

Há cảo: Há cảo ở Bắc Kinh thường có nhân làm từ thịt lợn, thịt bò hay tôm và rau củ. Bạn có thể thưởng thức phiên bản luộc hoặc áp chảo, chấm cùng dấm, thêm sa tế hoặc dầu tỏi. Ảnh: B-Kyu.

Bánh kếp: Bánh kếp phiên bản Bắc Kinh có phần tương tự như món bánh burrito của Mexico, nhưng vỏ bánh được thay bằng bánh kếp mỏng. Nhân bánh thường là các loại thịt gà, lợn, vịt, thêm rau củ như bắp cải, giá, cà rốt… Nước sốt của loại bánh này có vị mặn ngọt dễ ăn. Ảnh: Serious Eats.

Sữa chua (Suannai): Suannai là món sữa chua truyền thống của Bắc Kinh. Sữa được đun nóng, trộn với đường hoặc mật ong, sau đó để lên men. Suannai thường được uống lạnh, với vị chua ngọt tự nhiên, rất lý tưởng để bạn tráng miệng sau khi thử các món vỉa hè. Ảnh: Time Out Beijing.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

Source Zing News

Comments are closed.