6 tác hại của việc uống quá nhiều nước chanh loãng

Nước chanh loãng được nhiều người ca ngợi như loại nước thần kỳ giúp đẹp da, tiêu hóa tốt và giảm cân. Tuy nhiên, uống quá nhiều loại nước này cũng gây hại cho cơ thể.

Hỏng men răng: Do chanh có độ axit cao, việc thường xuyên tiếp xúc với nước chanh có thể bào mòn men răng của bạn. Răng của bạn sẽ chuyển màu vàng và có bề mặt thô nhám. Để hạn chế điều này, bạn có thể sử dụng ống hút khi uống nước chanh loãng. Ảnh: BT.

Trào ngược dạ dày: Nước chanh loãng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng uống quá nhiều có thể gây tình trạng trào ngược dạ dày, khiến bạn khó chịu. Ảnh: Weightsentinel.

Thừa vitamin C: Buồn nôn, nôn hay dạ dày khó chịu sau khi uống nước chanh có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần giảm lượng vitamin C nạp vào cơ thể. Khi uống quá nhiều nước chanh và thêm lượng vitamin C từ các thực phẩm, hoa quả khác (trên 2.000 mg), cơ thể bạn không hấp thụ hết. Để cân bằng, nước sẽ được chuyển vào ruột để đẩy vitamin C thừa ra, gây tình trạng buồn nôn, đau bụng hoặc tiêu chảy. Ảnh: Drweil.

Nhiễm khuẩn: Vỏ chanh có thể chứa nhiều loại vi khuẩn hoặc hóa chất bảo quản. Chúng có thể lọt vào nước gây hại cho bạn khi sử dụng. Do đó, bạn nên rửa sạch chanh trước khi vắt và tránh cho lát chanh nguyên vỏ vào cốc nước. Ảnh: Power of Positivity.

Khiến nhiệt miệng nặng hơn: Phần lớn nhiệt miệng sẽ biến mất trong khoảng 1-2 tuần. Tuy nhiên, nước chanh sẽ khiến vết nhiệt miệng trở nên trầm trọng hơn và khiến bạn có cảm giác đau rát hơn thường lệ. Ảnh: Healthline.

Gây đau đầu: Các loại quả thuộc họ cam chanh được cho là có khả năng kích thích cơn đau đầu và khiến tình trạng này nặng hơn. Do đó, nếu đang bị đau đầu, bạn nên tránh uống nước chanh loãng. Ảnh: Gwinnettmedical.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

Source Zing News

Comments are closed.