8 món ăn làm lên tên tuổi của đầu bếp thế kỷ Joel Robuchon

Đầu bếp huyền thoại Joel Robuchon vừa qua đời ở tuổi 73, sau khi chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Ông là người sở hữu nhiều sao Michelin nhất thế giới với 32 sao và là biểu tượng của ẩm thực Pháp. Ông Robuchon nổi tiếng nhờ những món ăn có nguyên liệu đơn giản nhưng tinh tế, sáng tạo. Ảnh: Today’s World Kitchen.

Khoai tây nghiền: Joel Robuchon dành được sao Michelin với món pommes puree (khoai tây nghiền kiểu Pháp) nổi tiếng. Món ăn này được phục vụ ở tất cả nhà hàng của ông. Pommes puree có nguyên liệu đơn giản, gồm khoai tây, bơ, sữa và một chút muối, nhưng công thức đặc biệt khiến món ăn này có hương vị ngon ngậy, mềm mịn. Ảnh: Cooksillustrated.

Mille-feuille cua và cà chua: Mille- feuille nguyên bản là một loại bánh ngọt nhiều lớp. Tuy nhiên, Robuchon đã biến tấu món ăn này thành một món mặn với nguyên liệu chính là thịt cua mềm ngọt, khoai tây và sốt cà chua đẹp mắt. Ảnh: Academiedugout.

Mì ravioli nhân tôm hùm và nấm truffle: Món mì ravioli bình thường được ông Robuchon biến tấu với nguyên liệu thượng hạng là tôm hùm Na Uy và nấm truffle đắt đỏ. Sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm và mùi thơm đặc trưng của nấm truffle khiến món ăn bình dân này trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Ảnh: All My Chefs.

Cá hồi mi-cuit với dầu ôliu: “Mi-cuit” trong tiếng Pháp là “tái”, nhưng thực chất, cách chế biến món này khá cầu kỳ để tạo ra hương vị có một không hai cho cá hồi. Ngoài ra, điều khiến món cá hồi tái của ông Robuchon trở nên đặc biệt là cách dùng các loại rau thơm ăn kèm phong phú, từ húng quế tới ngải giấm. Ảnh: All My Chefs.

Macaroni với nấm truffle và gan ngỗng: Món ăn này được xem là kết hợp tinh túy của nhiều phong cách ẩm thực. Mì macaroni vốn là món ăn phổ thông, nhưng khi được kết hợp với nấm truffle đắt giá và gan ngỗng hảo hạng lại trở thành một món tuyệt hảo. Ảnh: Academiedugout.

Bánh thịt cừu rau củ: Đây là một trong những món được chính ông Robuchon yêu thích, một sự kết hợp hoàn hảo của thịt cừu mềm mịn và các loại rau củ hấp dẫn như cà tím, bí ngòi, cà chua, cùng nước sốt đặc biệt từ nghệ và bột cà ri. Ảnh: Academiedugout.

Súp nhím biển thì là: Điều khiến món súp này có hương vị đậm đà và khác lạ là nước dùng để nấu súp được ninh từ vỏ tôm hùm. Nhím biển tươi ngon kết hợp với hương thơm của thì là và vị ngọt của các loại rau củ tạo ra món súp vừa miệng, hấp dẫn. Ảnh: All My Chefs.

Bánh nướng lê mật ong: Với những người mê ngọt, bánh lê mật ong của ông Robuchon là món tráng miệng hoàn hảo. Vị thanh mát của lê kết hợp với vị ngọt ngào của mật ong, ngậy của kem và trứng… tạo ra hương vị thú vị trong đầu lưỡi, rất hợp để tận hưởng sau một bữa ăn. Ảnh: NYTimes.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

Source Zing News

Comments are closed.