Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau

Cứ mỗi buổi sáng mở tủ lạnh ra và xem hôm nay mình có những đồ ăn gì, hẳn là không ít lần bạn sẽ phải cau mày nhăn nhó khi phát hiện còn hộp cơm tối qua chưa ăn hết, rau đã bị héo, mấy quả cà chua đã có dấu hiệu hỏng hoặc sữa không còn tươi nữa… Điều đầu tiên bạn nghĩ đến có lẽ là vứt chúng vào thùng rác để sắm đồ mới tươi ngon hơn. Thế nhưng, như vậy thật sự rất lãng phí bởi chúng hoàn toàn vẫn có thể ăn được, chỉ cần bạn biết cách chế biến một chút.

Dưới đây là những mẹo chế biến thực phẩm thừa thành các món ăn mới hấp dẫn mà lại rất đơn giản. Tôi đã làm theo và tiết kiệm cho gia đình kha khá tiền.

1. Làm bánh quy từ bột yến mạch thừa

Thông thường, bột yến mạch đã nấu rồi sẽ nhanh chóng mất đi hương vị và sự hấp dẫn vốn có. Nếu lúc nấu không đong đếm cẩn thận dẫn đến nấu thừa quá nhiều, bạn hãy cho thêm ít sữa, trứng, dầu ăn, quả mọng, xíu muối và đường vào rồi trộn đều hỗn hợp ấy lên và bạn sẽ có ngay thứ bột tuyệt vời để làm bánh quy.

Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau - Ảnh 1.

Thao tác còn lại là bạn chỉ việc viên tròn theo ý muốn hoặc đổ vào khuôn để nướng thành những miếng bánh quy. Đảm bảo cả nhà sẽ không chê vào đâu được với tài bếp núc của bạn.

2. Thêm rau gia vị héo và nấm vào súp

Nếu có một ít rau thơm và nấm đã sắp hỏng, bạn hãy nấu ngay món canh gồm cà rốt, hành tây, khoai tây và gia vị, sau đó cho thêm nấm và rau thơm vào. Ở công đoạn cuối cùng, bạn có thể cho thêm một chút pho mát kem tan chảy để làm món canh thêm đậm đặc, hương vị hấp dẫn hơn. Như vậy, chẳng cần dùng đến bất kỳ loại thịt gì, bạn sẽ có món canh ngọt tuyệt mà cả người già và trẻ nhỏ trong gia đình cũng ăn sạch bách.

Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau - Ảnh 2.

3. Biến bánh mì cũ thành bánh nướng giòn

Đây không chỉ là lời khuyên của các bà nội trợ thông minh mà còn là lời khuyên của đầu bếp nổi tiếng người Anh Jamie Oliver. Khi bánh mì cũ không ăn hết, bạn có thể cắt chúng thành những miếng nhỏ rồi nướng giòn lên với chút mật ong hoặc bơ.

Bên cạnh đó còn rất nhiều cách chế biến khác, chẳng hạn như ăn kèm với súp, mì ống, thịt hầm…

Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau - Ảnh 3.

4. Dùng phô mai thừa làm nước dùng ngon hơn

Các loại phô mai như parmesan khá đắt đỏ vì vậy bạn nên tìm cách tận dụng tối đa chúng và đừng bỏ đi ít nào. Phần vỏ khô của loại phô mai này mà thêm vào nước dùng sẽ làm cho hương vị phong phú và đậm đà hơn.

Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau - Ảnh 4.

5. Không bỏ phí dù chỉ là một ít mứt hạt phỉ (nutella)

Nutella (hay mứt hạt phi) là một món ăn kèm thơm ngon bổ dưỡng được làm từ socola ngọt và hạt phỉ, nutella mềm mịn hơn, vị ngọt ngào kèm theo một chút đắng của cacao. Thông thường khi vét hết, sẽ còn một ít nutella dính ở thành lọ, khi đó bạn hãy đổ thêm vào đó một ít sữa ấm và khuấy đều, bạn sẽ có ngay ly socola nóng cực hấp dẫn.

Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau - Ảnh 5.

6. Dùng sữa chua để nướng bánh

Khi sữa chua sắp hết hạn mà cả nhà không thể ăn hết nhanh chóng, bạn hãy dùng sữa chua để nướng bánh. Bánh gì cũng được nhưng quan trọng là bạn nên mua sữa chua chất lượng tốt để đảm bảo hương vị thơm ngon, không bị chua quá.

Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau - Ảnh 6.

7. Sử dụng thức ăn thừa để làm pizza

Bạn có thể trộn sốt cà chua, mayonnaise rồi phết hỗn hợp lên đế bánh pizza. Sau đó phủ lên trên đó những miếng nấm cắt nhỏ, cà chua, thảo dược, xúc xích, phô mai, lạp xưởng, ô liu hoặc thịt… bất cứ thứ gì bạn tìm thấy trong tủ lạnh còn thừa. Cuối cùng rắc phô mai lên và nướng. Đây là một cách tuyệt vời để bạn có thể tiết kiệm một số tiền không hề nhỏ và vẫn có một bữa tối bổ dưỡng và ngon miệng.

Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau - Ảnh 7.

8. Nướng rau củ đã héo

Bạn hãy lấy ớt chuông, cà chua, đậu que, hành tây, bí xanh, bông cải xanh và các loại rau tươi khác sắp phải đổ đi mà bạn có thể tìm thấy trong nhà và cho vào khay nướng. Thêm một ít thịt gà hoặc cá rồi đặt vào lò nướng. Bạn sẽ có một món ăn hảo hạng, không khác gì nhà hàng làm. Đảm bảo đấy!

Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau - Ảnh 8.

9. Lưu trữ bằng khay đá

Đây là cách để bảo quản không chỉ các loại nước sốt dưa thừa mà còn với các loại nước dùng, dầu ô liu, các loại rau thơm cắt nhỏ và thậm chí là cả rượu vang. Cho chúng vào khuôn đá rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào cần có thể lấy chúng ra làm gia vị để nấu ăn.

Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau - Ảnh 9.

(Nguồn: BS)

Comments are closed.