Đến vùng đất Long An ngoài việc thưởng ngoạn các phong cảnh thiên nhiên, khám phá các nét văn hóa độc đáo của người bản địa thì việc thưởng thức các món ăn ngon, mua quà về cho người thân là nhu cầu không thể thiếu của mỗi du khách. Dưới đây gocamthuc.vn xin giới thiệu đến các bạn những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Long An này.

Bật mí cách làm lạp xưởng tôm ngon độc đáo của người Long An

5/29/2017 10:42:34 AM - Lượt xem: 1050
Lạp xưởng tôm, tên của món ăn độc đáo và hấp dẫn của Long An. Thông thường lạp xưởng được làm từ nguyên liệu chủ yếu là thịt heo. nhưng với cách biết tấu độc đáo này, lạp xưởng tôm đã dần làm nên tên tuổi cho ẩm thực Long An. Bạn hãy theo dõi cách làm lạp xưởng tôm dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm lạp xưởng tôm gồm:

- Tôm đất tươi

- Thịt nạc, mỡ heo

- Quả hồi

- Gia vị: muối, đường, tiêu hạt, tiêu xay, tỏi, ớt

- Ruột heo làm sạch

Hướng dẫn cách làm lạp xưởng tôm như sau:

Bước 1: Để làm lạp xưởng tôm ngon cần chú ý trộn theo tỷ lệ tôm 60%, thịt và mỡ 40% .

Bước 2: Chọn tôm đất tươi cỡ lớn, lột vỏ, rút chỉ, rửa sạch bằng muối, để ráo rồi xay nhuyễn. Cứ 10kg tôm, thịt và mỡ trộn với 1,5kg đường, 200g muối cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, tiêu hạt, tiêu xay và quả hồi xay.

Bước 3: Trộn 2 phần tôm và mỡ riêng, trong đó, phần tôm ướp nhiều muối và ít đường, phần mỡ ướp nhiều đường và ít muối.

Bước 4: Nhồi tôm và thịt mỡ thật dẻo rồi trộn chung lại với nhau, sau đó nhồi vào ruột heo, xâm lạp xưởng cho hơi nước thoát ra, trụng sơ trong nước nóng, sấy khoảng một đêm hoặc phơi 1 đến 2 nắng tốt là dùng.

Bước 5: Khi lạp xưởng đã được thì đem luộc với nước dừa để lửa liu riu . Đến khi nước dừa rút hết vào trong lạp xưởng rồi thì thưởng thức hoặc cho vào tủ lạnh bảo quản.

Thành phẩm lạp xưởng tôm

Thành phẩm lạp xưởng tôm

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm lạp xưởng tôm thơm ngon rồi đấy. Vị thơm cùng màu sắc đẹp mắt của món ăn ày khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay khi nhìn thấy. Đến Long An, nhất định bạn không nên bỏ qua và nhớ mua về làm quà nhé! Bạn có thể tham khảo thêm: cách làm lạp sườn hun khói- đặc sản Bắc Cạn

Nguồn: Sưu tầm và tham khảo