Bí quyết pha nước chấm chua cay đủ vị, ngon tuyệt hảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

1kg ốc hương tươi

1 cây sả

Vài cái lá chanh

1 thìa cà phê muối

40ml nước mắm

1/2 quả chanh

1 quả ớt sừng

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

20gr đường thốt nốt

2 nhánh rau mùi

1 miếng giấy bạc

Hướng dẫn cách làm:

– Ốc hương rửa sạch sau đó cho vào chậu nước gạo hoặc nước sạch, cắt thêm vài lát ớt rồi ngâm khoảng vài giờ cho ốc nhả hết cát bẩn. Sau vài giở bạn rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.

– Sả thái lát mỏng, lá chanh rửa sạch sẽ, gừng rửa sạch thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ đập dập, chanh vắt lấy nước cốt cho ra bát, ớt sừng thái miếng nhỏ, rau mùi rửa sạch xắt nhỏ.

– Bật lò nướng 170 độ làm nóng lò, tiếp theo cho ốc hương vào giữa miếng giấy bạc sau đó thêm gừng, lá chanh, sả, 1/2 thìa cà phê muối rắc đều lên ốc hương sau đó gói kín lại và đem nướng khoảng 25 phút, tùy theo ốc lớn hay nhỏ mà thời gian nướng sẽ chênh lệch 1 chút, bạn nướng cho ốc chín là được.

– Pha nước sốt chấm ốc: Cho ớt sừng vào cối hoặc bát tô, thêm tỏi rồi đem giã nhuyễn mới cho nước mắm, nước cốt chanh, đường thốt nốt vào cùng rồi khuấy đều, nêm nếm cho phần nước sốt có vị chua cay mặn ngọt vừa khẩu vị là được, cuối cùng cho rau mùi vào cùng và khuấy đều.

Ốc đã nướng chín thì lấy ra rồi khêu lấy thịt ốc, chấm nước sốt chua cay thì ngon phải biết.

Comments are closed.