Bữa trưa thú vị va ngon cơm với món thịt gà xào su su

8/15/2017 10:41:32 AM - Lượt xem: 986
Su su là nguyên liệu chế biến món ăn rất ngon bởi vị ngọt mát của nó. Trong đó phải kể đến món thịt gà xào su su. Đây là cách chế biến món ăn đơn giản những giữ trọn được hương vị vốn có của thịt gà và su su. Cùng vào bếp thực hiện món thịt gà xào su su ngay thôi nào?

Nguyên liệu cho  món thịt gà xào su su gồm :

- 2 củ su su
- 1 miếng ức gà
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành nhỏ
- 2 tép tỏi
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu chiên.
Su su-nguyên liệu để làm món thịt gà xào su su
Su su-nguyên liệu để làm món thịt gà xào su su

Các bước thực hiện làm món thịt gà xào su su như sau:

Bước 1: Ức gà rửa thật sạch, thái mỏng vừa ăn, ướp với ½ muỗng đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, tiêu. Cà rốt thái khoanh nhỏ. Su su gọt bỏ vỏ bỏ hạt, xắt từng khoanh như cà rốt.
Thịt gà được ướp gia vị
Thịt gà được ướp gia vị
Bước 2: Hành thái khoanh, tỏi băm thật nhỏ. Bắc chảo lên bếp với chút dầu chiên, cho hành vào đảo đều, sau đó thêm tỏi vào. Khi hành và tỏi thơm thì cho gà vào đảo đều, để lửa to xào nhanh tay.
Bước 3: Khi gà đổi màu, bạn thêm cà rốt vào xào cùng. Sau khoảng 3 phút bạn mới thêm su su, nêm nếm lại với hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 4: Khi su su chín, bạn rắc chút tiêu rồi tắt lửa, lấy ra đĩa. Khi làm món này bạn cần chú ý thịt ức gà thường khô nên muốn xào ngon phải thái mỏng và xào nhanh tay trên lửa lớn, đồng thời su su và cà rốt thái mỏng để nhanh chín, tránh hầm lâu gà mất nước sẽ khô.
Thành phâm món thịt gà xào su su
Thành phẩm món thịt gà xào su su
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món xào ngon chuẩn vị rồi đấy. Vị ngọt mát của su su hòa quyện với vị thơm ngọt của thịt gà kèm các gia vị cay cay thật ngon. Đây hẳn là cách nấu ăn ngon bạn nên học và làm theo nhé! Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách món ốc xào cay tại đây
Nguồn: Sưu tầm và tham khảo