Cách chọn sầu riêng quả dày thịt, hạt nhỏ cực dễ nhớ của người Singapore, chính xác 100%

Sầu riêng được coi là “quốc quả” của Singapore. Nếu đã đặt chân tới đảo quốc sư tử, dù không thích ăn sầu riêng thì bạn hẳn cũng từng nhìn thấy thứ quả này được bày bán rất nhiều dọc các khu chợ, con phố. Mặc dù có nhiều kinh nghiệm chọn sầu riêng khác nhau nhưng những người bán hàng ở đây vẫn trung thành với một vài mẹo nhỏ gắn gọn, rất dễ nhớ mà ai cũng có thể áp dụng.

Mẹo chọn sầu riêng ngắn gọn dễ nhớ của người Singapore. Video: BoonChong Teh.

Đầu tiên, đó là chọn quả hơi phình phần eo, thay vì chọn quả tròn đều, bắt mắt. Người bán hàng Tan See Cheng cho biết, nhiều người nghĩ rằng quả sầu riêng không đều thì có ít thịt quả (cơm quả) nhưng đây là một sự hiểu lầm. Bởi nếu bên này móp thì cơm quả sẽ dồn sang phía bên kia nên không cần lo lắng. Theo kinh nghiệm, kích thước như thế nào không quan trọng mà bạn nên để ý đến phần eo quả. Một quả sầu riêng ngon sẽ có phần eo phình ra.

Tiếp đó, bạn nên lắc thử bên trong, nếu nghe tiếng lộp cộp là một quả sầu riêng ngon. Khi quả chín, phần nhân bên trong sẽ mềm ra, ôm lấy hạt quả. Nếu hạt quá to thì sẽ không phát ra âm thanh như vậy. Nếu có tiếng lộp cộp nghĩa là phần hạt nhỏ, phần thịt quả nhiều hơn. Cuối cùng là dùng mũi ngửi, tuy nhiên cũng khá khó phân biệt bởi quả sầu riêng nào cũng có mùi rất thơm. Anh Tan chia sẻ, bạn nên dùng tay bịt một bên cánh mũi và hít một hơi thật sâu, nếu mùi quá mạnh thì khả năng cao quả sầu riêng sẽ có vị hơi đắng. Bạn nên chọn quả sầu riêng có mùi thơm tự nhiên.

Bắt đầu từ tầm tháng 6 hoặc tháng 7 và kéo dài tới tháng 9, mùa sầu riêng đã đến Singapore! Trong mùa này, hãy để vị giác của bạn “bị quyến rũ” bởi quán cafe siêu mới, đang được giới trẻ săn lùng – Double Durian Singapore. Quán cafe này chỉ phục vụ loại sầu riêng tốt nhất Mao Shan Wang, còn được gọi là “sầu riêng bơ” nhờ màu vàng và kết cấu đặc thơm ngon độc đáo của nó.

Dưới đây là Top 7 món sầu riêng mà bạn nhất định đừng bỏ qua nhé!

1. Sầu riêng nướng than:

Món đặc sản này của Double Durian có lẽ là cách độc đáo nhất để thưởng thức sầu riêng! Vị thơm ngon của sầu riêng Mao Shan Wang được nướng lên bên trong giấy bạc càng thêm thơm béo và thịt sầu riêng thơm ngon tan chảy trong miệng.

Vị khói hoà quyện cùng vị ngọt đắng truyền thống của sầu riêng Mao Shan Wang sẽ mang đến cho bạn cảm giác không thể cưỡng lại. Món này thường mất khoảng 1 tiếng để chuẩn bị và số lượng có hạn nên bạn cần gọi điện đặt trước nhé!

2. Sầu riêng Ying Yang:

Bạn có lẽ đã từng thưởng thức sầu riêng trong tủ lạnh để tận hướng cảm giác mát ngọt của trái cây nay phải không? Và Double Durian sẽ mang trải nghiệm đó của bạn thêm “đậm đà” hơn!

Sầu riêng tươi được làm đông lạnh qua đêm, và sau đó mang nướng trong lò. Ngoài ấm – Trong lạnh, món này sẽ mang đến cho bạn vị dịu ngọt và thơm mát khó quên.

3. Pizza sầu riêng:

Sầu riêng và phô mai? Còn gì quyến rũ hơn thế!

Đây chắc chắn sẽ là bộ đôi hoàn hảo cho fan món ngọt béo nè. Pizza sầu riêng được nướng trong 6 phút – vừa đủ cho lớp bánh giòn rụm và phô mai tan chảy. Vị phô mai thơm bên trên sầu riêng béo sẽ khiến bạn hoàn toàn “choáng ngợp” đấy!

4. Xôi sầu riêng:

Lấy cảm hứng từ món Xôi xoài Thái nổi tiếng, quán đã thay xoài bằng sầu riêng để tạo ra món đặc biệt của Singapore – Xôi sầu riêng. Một phần thịt sầu riêng hấp dẫn nằm bên trên phần xôi nếp dẻo đảm bảo sẽ khiến bạn muốn dùng thơm nhiều lần nữa!

5. Sinh tố sầu riêng:

Bạn đang muốn giải nóng, sao không thử ngay món sinh tố đặc biệt này được làm từ sầu riêng đông lạnh này? Chưa hết, bạn còn có thể nhai chút lá bạc hà the mát để giải đi mùi sầu riêng sau đấy nữa!

6. Bánh Crepe sầu riêng:

Klook đảm bảo món bánh Crepe này sẽ hoàn toàn khiến bạn thích mê đó! Với 3 lớp sầu riêng thơm béo đan giữa lớp bánh và kem mỏng sẽ tạo nên tỉ lệ hoàn hảo giữa kem tươi, bánh crepe và sầu riêng khiến bạn không khỏi “yêu thích” Mao Shan Wang!

7. Kem sầu riêng:

Không thể không quen thuộc với “vị vua” tráng miệng này rồi! Nhưng vị kem của Double Durian sẽ càng khiến bạn yêu thích hơn khi kết hợp giữa sầu riêng Mao Shan Wang và kem sữa!

Comments are closed.