Cách làm bánh tráng lụi Tây Nguyên ‘ngon ơi là ngon!’ Lỡ ăn là không thể ngưng

Nguyên liệu làm bánh tráng lụi tây nguyên cho 5 phần ăn:

Bánh tráng 200 gr.
Thịt heo bằm 200 gr.
Nấm mèo 50 gr.
Củ sắn 50 gr.
Ớt chuông 150 gr.
Cà rốt 50 gr.
Nước cốt me 5 muỗng canh.
Ớt sa tế 2 muỗng canh.
Nước mắm 2 muỗng canh.
Đường trắng 80 gr.
Bột bắp 1 muỗng canh.
Nước 50 ml.
Hạt nêm 1 muỗng canh.
Tiêu 1 muỗng canh.
Hành tím băm 1 muỗng canh.
Tỏi băm 1 muỗng canh.
Ớt băm 1 muỗng canh.

Cách làm bánh tráng lụi tây nguyên:

1, Ướp 200gr thịt heo xay với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu xay và 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, sau đó trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong khoảng 20 phút. Cà rốt, củ sắn, ớt chuông cắt hạt lựu, nấm mèo băm nhỏ.

2, Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng rồi cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, cho phần thịt đã ướp xào cho săn lại, sau đó cho toàn bộ phần rau củ vào xào chung, đảo đều tay trên lửa lớn để tránh bị ra nhiều nước, để nguội hỗn hợp nhân khoảng 15 phút.

3, Pha sốt me sa tế: Ngâm 50gr me vào nửa chén nước ấm rồi lọc qua rây để lấy nước cốt. Cho 5 muỗng canh nước cốt me vào chảo nóng, thêm vào 80gr đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn, 2 muỗng canh ớt sa tế rồi trộn đều đến khi hỗn hợp sôi thì cho 50ml nước pha bột bắp vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

4, Cuốn bánh tráng: Phết bánh tráng với ít nước lọc để bánh tráng được dẻo, cho phần nhân rải đều và cuốn lại theo chiều dài, vừa cuốn vừa dùng tay miết để phần nhân được dàn đều, sau đó cuộn tròn bánh lại và lụi bánh tráng vào que xiên.

5, Bày bánh tráng lụi ra dĩa, rắc đậu phộng và chút mỡ hành lên nước sốt me cho thêm phần hấp dẫn. Bánh tráng với nhân thịt đậm đà, rau củ giòn thơm chấm cùng với sốt me chua cay hấp dẫn sẽ là một món ăn vặt tuyệt vời cho gia đình và bạn bè.

Clip cách làm bánh tráng lụi

Comments are closed.