Đến vùng đất Long An ngoài việc thưởng ngoạn các phong cảnh thiên nhiên, khám phá các nét văn hóa độc đáo của người bản địa thì việc thưởng thức các món ăn ngon, mua quà về cho người thân là nhu cầu không thể thiếu của mỗi du khách. Dưới đây gocamthuc.vn xin giới thiệu đến các bạn những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Long An này.

Cách làm bánh tráng trộn sa tế cay cay đến mê mẩn của người Long An

5/29/2017 9:46:44 AM - Lượt xem: 1316
Nhắc đến bánh tráng trộn sa tế thì hẳn bất kỳ du khách nào cũng biết đên. Đây là món ăn vặt khoái khẩu và được rất nhiều người ư thích không chỉ người lớn mà các cô cậu học trò cũng mê nữa. Cách làm bánh tráng trộn sa tế rất đơn giản bạn hãy theo dõi nhé!

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sa tế gồm: 

Bánh tráng
Nước sốt trộn bánh: xì dầu + dấm (hoặc chanh, tắc) + đường
Sa tế: 1 lọ
Hành tím

Các bước thực hiện làm bánh tráng trộn sa tế như sau:

Bước 1: Để làm bánh tráng trộn sa tế ngon nên chọn bánh tráng loại phơi sương sẽ giữ được độ dai lâu và ăn ngon hơn, nếu không có thì có thể dùng bánh tráng thường. Cắt bánh tráng ra thành sợi vừa ăn.
Bánh tráng được cắt sợi
Bánh tráng được cắt sợi
Bước 2: Hành tím thái lát mỏng, bắt chảo lên bếp cho dầu vào chảo đợi dầu nóng thì cho hành tím vào phi đến khi hành chuyển sang màu vàng thơm thì tắt bếp. Để hành tím phi vàng giòn và không bị cháy thì sau khi thái hành xong bạn nên phơi khô hành rồi mới đem phi.
Hành được phi thơm
Hành được phi thơm 
Bước 3: Để làm bánh tráng sa tế thì phần sa tế không thể nào thiếu được, bạn có thể mua nếu không có thời gian hoặc tự chế biến tại nhà. 
Bước 4: Lấy một cái tô sạch, bạn cho xì dầu (nước tương) + giấm + đường với tỉ lệ 1:1:1 vào tô và khấy đều
 
Trộn nước sốt cho vào bánh tráng
Trộn nước sốt cho vào bánh tráng 
Bước 5: Lấy một cái thau sạch khác cho bánh tráng, sa tế, hỗn hợp nước đã pha ở trên vào, dùng tay hoặc đũa trộn thật đều để bánh được ngấm gia vị. Ăn bao nhiêu thì cho bánh vào bấy nhiêu nếu chưa ăn liền thì để bánh riêng vì trộn vào bánh sẽ bị nhão.
 
Thành phẩm bánh tráng trộn sa tế
Thành phẩm bánh tráng trộn sa tế
Như vậy là bạn đã oàn thành xong các bước đơn giản làm bánh tráng trộn sa tế ngon cuẩn vị rồi đấy. Nhâm nhi vị chua chua cay cay của từng sợi bánh tráng dẻo dai khiến ai cũng mê mẩn. Món ngon này có thể dùng làm món ăn chay cũng rất ngon đấy. Nếu có dịp đến Long An bạn không nên bỏ lỡ thưởng thức bánh tráng trộn sa tế- món đặc sản Long An được lòng bao du khách. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm: Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh
Nguồn: Sưu tầm và tham khảo