Chiều Hà Nội mát trời thế, còn đợi gì mà không rủ nhau đi ăn thịt xiên nướng ở 4 hàng quán này?

Chiều Hà Nội mưa mưa mát trời, tan tầm cũng là lúc bụng đói meo. Còn đợi gì mà không hẹn hò nhau đi ăn thịt xiên nướng cơ chứ!

Thịt xiên nướng là món ăn bình dân, hội tụ đủ yếu tố ngon, bổ, rẻ nên được rất nhiều độ tuổi ưa thích. Món này càng ngon hơn nữa trong những ngày mát trời thế này.

1. Sụn nướng Nghĩa Tân

Bên cạnh thịt xiên nướng truyền thống, gần đây, món sụn xiên nướng cũng rất được ưa thích. Một trong những nơi nổi tiếng nhất ở Hà Nội về sụn xiên nướng chính là Nghĩa Tân. Phần thịt dính sụn được xiên thành từng que, nướng trực tiếp trên bếp than hồng.

Vì sụn xiên không có mỡ như các phần thịt khác nên khi ăn dễ bị khô hơn, nhưng khi ăn cảm thấy giòn giòn sần sật rất vui miệng. Ngoại sụn xiên nướng, ở đây cũng có thịt xiên nướng truyền thống. Thịt được tẩm ướp vừa vặn, rất bắt miệng. Giá trung bình một xiên thịt ở Nghĩa Tân là 6 ngàn, một xiên sụn nướng đắt hơn là 10 ngàn đồng.

2. Thịt xiên nướng Nguyễn Công Trứ

Quán thịt xiên nướng gần cây xăng Nguyễn Công Trứ có thâm niên phải tính bằng con số chục năm. Thịt xiên nướng ở đây tẩm ướp khá ngon, nhưng thịt hơi nạc và lượng thịt mỗi cây không nhiều. Tuy vậy, với mức giá chỉ 6 ngàn/ xiên, mức giá này được xem là hợp lý.

Ngoài thịt xiên, quán còn phục vụ thêm bánh mì thịt xiên với phần nhân chính là những xiên thịt nóng hổi. Quán trước đây bán ngay mặt đường, gần cây xăng Nguyễn Công Trứ nhưng nay đã chuyển vào một con ngõ nhỏ gần đó. Điểm cộng lớn của quán này là bán rất muộn, đến khoảng 9, 10 giờ tối vẫn còn bán. 

3. Thịt xiên nướng bà Ngà, Quang Trung

Đây là quán thịt xiên nướng khá có tiếng ở Hà Nội. Quán ngay ở mặt đường phố Quang Trung, bán cả ngày nhưng đông khách nhất là khoảng giờ chiều. Thịt khá tươi và nạc nhưng không vì thế mà khi nướng lên bị khô, trái lại còn rất mềm và thơm.

duyplue

linlinseatbook

Thịt xiên ở được tẩm ướp kỹ, mang vị ngọt mặn đậm đà, rất đặc biệt. Xiên thịt to, nướng vừa chín tới, ăn không hoặc ăn với bánh mỳ giòn tan, kèm theo chút dưa góp chua chua mặn mặn – quá đủ cho một bữa ăn nhẹ trong chiều. Một xiên thịt nướng ở đây có giá 10 ngàn đồng.

4. Thịt xiên nướng Hoàng Đức

Khu Chùa Láng nhiều quán thịt xiên, nhưng có tiếng phải kể đến quán Hoàng Đức. Từ một quán bán lề đường, quán này đã đầu tư hẳn chỗ ngồi đoàng hoàng và bán cả ngày. Thịt nướng ở đây tẩm ướp đậm đà, xiên thịt to, nóng hổi, đi kèm với tương ớt và mayonaise để chấm.

tastydarling_

tastydarling_

Đặc biệt thịt xiên nướng ở đây còn được phục vụ thêm cùng đồ chua nên chống ngấy rất tốt. Ngoài thịt xiên, quán còn có bánh mì thịt xiên. Nếu mua mang về, thịt xiên sẽ được bọc vào giấy bạc. Giá thịt xiên ở đây là 8 ngàn/ xiên.

You might also like

Comments are closed.