Cuối tuần trổ tài làm món bí ngòi áp chảo nhâm nhi ngon tuyệt cú mèo

8/26/2017 10:16:43 AM - Lượt xem: 722
Bí ngòi áp chảo là món ăn vặt xuất xứ từ Hàn Quốc, hương vị thơm ngon tự nhiên của rau củ cùng vị gừng thơm thơm khiến bất cứ ai thưởng thức cũng bị mê hoặc. Bạn hãy theo dõi chi tiết cách làm món bí ngòi áp chảo dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món bí ngòi áp chảo gồm có:  

Bí ngòi 2 quả 
Gừng 1 nhánh, băm thật nhỏ 
Vừng trắng 10g 
Ớt đỏ 1- 2 quả 
Hạt nêm dầu chiên   

Cách chế biến món bí ngòi xào tỏi:

Bước 1:  Bí ngòi rửa thật sạch, thái lát ngang thành nhiều miếng dày khoảng 5 mm, vì phần vỏ bí tập trung rất nhiều vitamin nên bạn đừng gọt bỏ vỏ mà chỉ rửa thật sạch thôi.
Bí ngòi đem thái lát
Bí ngòi đem thái lát
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, nấu nóng 2 muỗng dầu chiên. Xếp bí trên mặt chảo, rắc chút hạt nêm, rồi rải đều gừng và ớt băm lên, nếu bạn không ăn được cay có thể bỏ qua không cho ớt nữa.
Cho bí lên chảo dầu và rắc vừng lên
Cho bí lên chảo dầu và rắc vừng lên
Bước 3: Cuối cùng rắc vừng đều lên trên bí. Để lửa trung bình cho bí chín hơi vàng một mặt thì lật lại, rán tiếp. Rán bí chín tới rồi gắp ra đĩa, hạt vừng nếu còn lại nhiều trong chảo thì bạn vớt ra cho lên Trên bí. 
Bí đem rán vàng các mặt
Bí đem rán vàng các mặt
Bước 4: Ăn nóng kèm nước tương có rắc chút vừng quá ngon và ngọt. 
Thành phâm món bí ngòi áp chảo
Như vậy là bạn đã có món bí ngòi áp chảo ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi đấy. Vị thơm giòn và ngọt của bí ngòi hòa quyện với vị thơm của gừng ngậy ngậy tạo hương vị mưới lạ và độc đáo.Đây hẳn là món ngon cho bé hấp dẫn đấy. Bạn nhớ học cách nấu món ngon cuối tuần này ngay thôi nào. Chúc bạn thành công.
Nguồn: Sưu tầm và tham khảo