Đặc Sản Cà Mau

Ẩm thực Cà Mau mang hương vị đậm đà của biển và rừng, điều đó đã được in dấu rõ nét trong văn hóa ẩm thực. Người dân nơi đây đã tận dụng nguồn lợi có sẵn từ thiên nhiên để làm nguồn thực phẩm chính, đồng thời qua nhiều cách chế biến phù hợp đã tạo nên hương vị những món ăn đặc sản nổi tiếng gần xa. Hãy cùng gocamthuc.vn điểm tên những món ăn ngon của vùng đất mũi Cà Mau nhé.

Giới thiệu sơ lược về tỉnh Cà Mau

4/28/2017 4:46:17 PM - Xem: 646

Cà Mau là tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nằm về phía cực Nam nước Việt Nam. Bờ biển Cà Mau dài 254 km, vùng biển và thềm lục địa rộng trên 71.000 km², tiếp giáp với vùng biển quốc tế và nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á; có trữ lượng hải sản lớn và giàu tài nguyên khác; thuận lợi cho phát triển kinh tế biển, vận tải biển và du lịch biển. Cà Mau được biết đến có hệ sinh thái rừng ngập nước diện tích trên 100.000 ha rừng với đặc trưng rừng đước, rừng đước ở phía mũi Cà Mau lớn thứ 2 trên thế giới; rừng tràm ở U Minh Hạ (có khu rừng nguyên sinh), còn nhiều loại động, thực vật phong phú và quý hiếm.
Hướng dẫn cách làm món bánh tầm gà cay- món ăn dễ nghiện của Đất Cà Mau

Hướng dẫn cách làm món bánh tầm gà cay- món ăn dễ nghiện của Đất Cà Mau

4/28/2017 11:11:09 AM - Xem: 753

Món bánh tầm gà cay là món ăn độc đáo mang hương vị rất riêng của ẩm thực Cà Mau. Tên món ăn đã cho biết được nguyên liệu tạo nên món ăn là bánh tầm và cà ri gà. Sự kết hợp hai nguyên liệu này tạo nên sự hoàn hảo cả về hương vị và màu sắc khiến món ăn hấp dẫn hơn cả. Bạn hãy theo dõi cách làm món bánh tầm gà cay dưới đây nhé!
Bật mí cách làm món rùa rang muối- Đặc sản Khó quên của người Cà Mau

Bật mí cách làm món rùa rang muối- Đặc sản Khó quên của người Cà Mau

4/28/2017 10:41:53 AM - Xem: 733

Rùa là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon và độc đáo. Nếu có dịp đến đất mũi cà Mau thì bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món rùa rang muối, món ăn dân dã nhưng hương vị độc đáo và trở thành đặc sản nổi tiếng khiến nhiều du khách không thể quên được. Vậy bạn hãy theo dõi cách làm món rùa rang muối dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm món ba khía muối- Đặc sản Cà Mau ăn hòa không chán

Hướng dẫn cách làm món ba khía muối- Đặc sản Cà Mau ăn hòa không chán

4/28/2017 10:20:32 AM - Xem: 796

Ba khía là loài giáp xác sống ở ven vùng nước mặn và nước lợ. Thịt ba khía thơm và ngon. Với người Cà Mau thì món ba khía muối là ngon và thân thuộc nhất. Do đó, món ba khía muối đã trở thành đặc sản riêng của đất mũi Cà Mau. Vậy bạn hãy theo dõi cách làm món ba khía muối dưới đây nhé!
Cách làm món gỏi nhộng ong- món ngon đệ nhất Cà Mau

Cách làm món gỏi nhộng ong- món ngon đệ nhất Cà Mau

4/28/2017 9:43:19 AM - Xem: 774

Nhộng ong là nguyên liệu khá quen thuộc với nhiều người. Có nhiều món ăn ngon được chế biến từ nguyên liệu này như: nhộng ong nướng, nhộng ong xào hay nhộng ong nấu cháo...Tuy nhiên với những ai sành ăn thì món gỏi nhộng ong của cà mau vẫn là ngon nhất. Hương vị đậm đà mà vẫn giữ trọn vẹn được vị ngọt, ngây của nhộng ong. Vậy bạn hãy theo dõi cách làm món gỏi nhộng ong dưới đây nhé!
Bật mí cách nấu cháo cá kèo- Đặc sản Cà Mau ngon hấp dẫn thực khách

Bật mí cách nấu cháo cá kèo- Đặc sản Cà Mau ngon hấp dẫn thực khách

4/28/2017 9:13:42 AM - Xem: 763

Cá kèo là loại cá nước mặn có nhiều ở các tỉnh giáp rang với biển. Cá kèo có mình trơn, thịt ngọt và thơm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Nhưng trong đó, phổ biến và thơm ngon nhất vẫn là cháo cá kèo. Đây là món ăn mang hương vị độc đáo khiến ai cũng phải tấm tắc khen. Bạn hãy theo dõi cách nấu cháo cá kèo dưới đây nhé!
Món ngon với bồn bồn- Đặc sản Cà Mau ngon dân dã đến khó quên

Món ngon với bồn bồn- Đặc sản Cà Mau ngon dân dã đến khó quên

4/28/2017 8:34:17 AM - Xem: 835

Bồn bồn là loại cây mọc hoang dại phổ biến ở các rìa vùng nước ngọt và nước lợ.Phần non của thân bồn bồn có tình giòn và ngọt vì vậy có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khiến nhiều du khách khó tính cũng phải say lòng. Bạn hãy theo dõi cách chế biến các món ngon từ bồn bồn dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh cóng- đặc sản Cà Mau giòn ngon khiến giới trẻ mê tít

Hướng dẫn cách làm bánh cóng- đặc sản Cà Mau giòn ngon khiến giới trẻ mê tít

4/27/2017 11:17:01 AM - Xem: 822

Bánh cóng là món bánh độc đáo góp mặt làm nên ẩm thực của Cà Mau. Đây không những là đặc sản Cà mau nổi tiếng mà còn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Vị giòn và xốp , nhân tôm thịt ngậy khiến món bánh có sức hút đối với bất cứ ai từng thưởng thức. Vậy bạn hãy theo dõi cách làm bánh cóng dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách làm món lươn um lá nhàu độc đáo của người Cà Mau

Hướng dẫn cách làm món lươn um lá nhàu độc đáo của người Cà Mau

4/27/2017 10:46:17 AM - Xem: 713

Lươn là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của các bà nôi trò. Có nhiều món ăn được chế biến từ lươn như: Lươn kho , lươn um nghệ, lươn nấu cháo...nhưng món lươn um lá nhàu thì không phải ai cũng biết đến. Đây là món ăn ngon và bổ dưỡng của người Cà Mau khiến nhiều du khách phải trầm trồ khen ngợi. Bạn hãy theo dõi cách làm món lươn um lá nhàu dưới đây nhé!

Hiện tại có: 9 bản ghi.

Ẩm thực Cà Mau mang hương vị đậm đà của biển và rừng, điều đó đã được in dấu rõ nét trong văn hóa ẩm thực. Người dân nơi đây đã tận dụng nguồn lợi có sẵn từ thiên nhiên để làm nguồn thực phẩm chính, đồng thời qua nhiều cách chế biến phù hợp đã tạo nên hương vị những món ăn đặc sản nổi tiếng gần xa. Hãy cùng gocamthuc.vn điểm tên những món ăn ngon của vùng đất mũi Cà Mau nhé.