Đặc Sản Đắc Lắc

Tổng hợp công thức chế biến các món ăn đặc sản của tỉnh Đắc Lắc, bí quyết và nguyên liệu để chế biến các món ăn ngon nổi tiếng của người dân nơi đây khiến cho bất cứ ai đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Giới thiệu sơ lược về tỉnh Đắc Lắc

4/3/2017 4:26:04 PM - Xem: 610

Đắk Lắk là tỉnh có vị trí địa lý ở trung tâm của vùng Tây Nguyên có phía bắc giáp tỉnh Gia Lai, phía đông giáp tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, phía nam giáp tỉnh Lâm Đồng, phía tây giáp Đắk Nông và tỉnh Mondulkiri (Campuchia) với đường biên giới có chiều dài 70 km. Bên cạnh đó, Đắc lắc còn được biết đến với nhiều sản phẩm văn hoá vật thể và phi vật thể quý giá, trong đó không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được tổ chức UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Bật mí cách làm món bò một nắng nướng- đặc sản Đắc Lắc làm quà ngon mê mẩn du khách

Bật mí cách làm món bò một nắng nướng- đặc sản Đắc Lắc làm quà ngon mê mẩn du khách

4/3/2017 3:58:57 PM - Xem: 762

Bò một nắng nướng là món ăn rất độc đáo của Đắc Lắc. Nếu ai đã từng được thưởng thức món ăn này rất khó có thể tả được hương vị độc đáo của nó. Cách chế biến món ăn đã độc đáo rồi, thưởng thức món ăn kèm còn độc đáo hơn nữa. Món bò một nắng nướng ăn kèm với muối kiến vàng thì mới trọn vị và ngon tuyệt hảo. Vậy bạn hãy theo dõi cách làm món bò một nắng nướng dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách làm món bò nhúng me - đặc sản Đặc Lắc độc và lạ khiến du khách mê mẩn

Hướng dẫn cách làm món bò nhúng me - đặc sản Đặc Lắc độc và lạ khiến du khách mê mẩn

4/3/2017 3:21:59 PM - Xem: 750

Chắc hẳn du khách nào khi đến Đắc Lắc từng thưởng thức món bò nhúng me sẽ không thể quên được hương vị độc đáo của nó. Đây là món ăn rất đặc trưng chỉ có ở Đắc Lắc, vị chua chua của nước sốt me hòa quyện với vị ngọt của thịt bò khiến cho món ăn độc đáo ngon đến lạ kỳ. Dù vị khách nào khó tính đến mấy cũng phải mềm lòng. Vậy bạn hãy theo dõi cách làm món bò nhúng me dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm món lẩu cá lăng- đặc sản Đắc Lắc mang đậm hương vị núi rừng Tây Nguyên

Hướng dẫn cách làm món lẩu cá lăng- đặc sản Đắc Lắc mang đậm hương vị núi rừng Tây Nguyên

4/3/2017 2:34:52 PM - Xem: 742

Cá lăng là loài cá phổ biến của vùng đất Tây Nguyên. Cá Lăng có thịt chắc, ngọt ít xương vì vậy có thể chế biến thành nhiều món ngon nhưng phổ biến và ngon nhất vẫn là món lẩu cá lăng. Đây không những là món ăn ngon mà còn được xem như là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho Đắc Lắc vậy. Cùng theo dõi cách làm món lẩu cá lăng dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách làm món cá bống thác kho riềng- đặc sản truyền thống của người Đắc Lắc

Hướng dẫn cách làm món cá bống thác kho riềng- đặc sản truyền thống của người Đắc Lắc

4/3/2017 11:34:04 AM - Xem: 904

Bên cạnh món cá nướng Bản Đôn thì món cá bống thác kho riềng cũng rất độc đáo. Đây là món ăn dân dã truyền thống của người Đắc Lắc. cách chế biến món ăn rất đơn giản nhưng mang hương vị đậm đã cho ẩm thực núi rừng Tây Nguyên. Du khách đến đây, chỉ cần ngửi thấy mùi cá bống thác kho riềng cũng đủ làm cồn cào ruột gan rồi. Vậy bạn hãy theo dõi cách làm món cá bồng thác kho riềng dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách làm món gà nướng Bản Đôn- đặc sản Đắc Lắc ngon lẫy lừng

Hướng dẫn cách làm món gà nướng Bản Đôn- đặc sản Đắc Lắc ngon lẫy lừng

4/2/2017 11:12:50 PM - Xem: 802

Nhắc đến Đắc Lắc không thể không nhắc đến món gà nướng Bản Đôn. Đây là món ăn rất nổi tiếng và là đặc sản của Đắc Lắc được nhiều du khách ưa thích. Đến Đắc Lắc mà chưa thưởng thức món gà nướng Bản Đôn thì xem như là chưa đến vậy. Đây là món ăn độc đáo mang hương vị của núi rừng Tây Nguyên. bạn hãy theo dõi chi tiết cách làm món gà nướng Bản Đôn dưới đây nhé!

Hiện tại có: 6 bản ghi.

Tổng hợp công thức chế biến các món ăn đặc sản của tỉnh Đắc Lắc, bí quyết và nguyên liệu để chế biến các món ăn ngon nổi tiếng của người dân nơi đây khiến cho bất cứ ai đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên.