Đặc Sản Lai Châu

Chuyên mục tổng hợp về các món ăn đặc sản Của Lai Châu để giúp các bạn có thêm thông tin về các món ăn ngon ở Lai Châu và đặc sản nổi tiếng của Lai Châu Cũng như các nguyên liệu và cách chế biến các món đặc sản đó

Giới thiệu khái quát về tỉnh Lai Châu

3/12/2017 2:49:30 PM - Xem: 695

Lai Châu là một tỉnh biên giới thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam, phía bắc giáp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, phía tây và phía tây nam giáp tỉnh Điện Biên, phía đông giáp tỉnh Lào Cai, phía đông nam giáp tỉnh Yên Bái, và phía nam giáp tỉnh Sơn La.Với vị trí dó,Lai Châu có tiềm năng để phát triển dịch vụ – thương mại, xuất nhập khẩu và du lịch, đồng thời, cũng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về quốc phòng, an ninh và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia
Hướng dẫn cách làm món nộm rau dớn thanh mát mang hương vị vùng cao Tây Bắc

Hướng dẫn cách làm món nộm rau dớn thanh mát mang hương vị vùng cao Tây Bắc

3/12/2017 2:45:28 PM - Xem: 904

Rua dớn là loại rau phổ biến của Lai Châu nói riêng và của núi rừng Tây bắc nói chung. Cũng giống như hia ban vậy, rau dớn là loại rau được thiên nhiên ban tặng cho Lai Châu có tính thanh mát và rất giàu dinh dưỡng, có nhiều món ăn được chế biến với loại rau này. Trong đó phải kể đên món nộm rau dớn. Bạn hãy theo dõi cách làm món nộm rau dớn dưới đây nhé!
Cách làm món nộm măng đắng hoa ban đặc sản Lai Châu ngon khó cưỡng

Cách làm món nộm măng đắng hoa ban đặc sản Lai Châu ngon khó cưỡng

3/12/2017 2:41:28 PM - Xem: 915

Hoa ban là loài hoa phổ biến và được xem như là một loài hoa đặc trưng cho núi rừng Tây Bắc.Không những vây hoa ban còn được xem như là một loại rau sạch chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon có thể làm món xào, đồ xôi, nấu canh.... Trong đó phải kể đến món nộm măng đắng hoa ban được du khách rất ưa thích. Cùng tìm hiểu cách làm món nộm măng đắng hoa ban dưới đây nhé!

Cách nấu canh tiết lá đắng thơm ngon độc đáo của người Lai Châu  mà còn giải rượu hiệu quả

Cách nấu canh tiết lá đắng thơm ngon độc đáo của người Lai Châu mà còn giải rượu hiệu quả

3/11/2017 4:39:35 PM - Xem: 862

Tùy vào thổ nhưỡng của từng vùng miền mà các loại rau cũng phổ biến và đặc sắc riêng. Ở Lai châu loại lá đắng xuất hiện nhiều và được xem như la sản vật mà thiên nhiên ban tặng. Không những vậy lá đắng còn giúp giải rượu tốt. Người Lai Châu đã khéo léo chế biến ra món canh tiết lá đắng thơm ngon bổ dưỡng tạo nên hương vị riêng cho vùng đất này. Bạn hãy theo dõi cách nấu canh tiết lá đắng dưới đây nhé!
Cách làm món Lam Nhọ đặc sản Lai Châu ngon mới lạ khiến du khách mê mẩn không thôi

Cách làm món Lam Nhọ đặc sản Lai Châu ngon mới lạ khiến du khách mê mẩn không thôi

3/11/2017 4:13:42 PM - Xem: 773

Chỉ nghe tên món ăn thôi cũng đủ làm bạn hình dung ra cách làm món ăn rồi đấy.Lam nghĩa là nướng, nhọ là nhừ. Đây là món ăn rất đặc trưng và phổ biến của người Lai Châu , thực khách nào đến đây cũng muốn nếm thử ngay đầu tiên. Bạn hãy xem chi tiết cách làm món Lam Nhọ dưới đây nhé!
Cách  làm món ve sầu rán ngon hấp dẫn du khách thập phương của Lai Châu

Cách làm món ve sầu rán ngon hấp dẫn du khách thập phương của Lai Châu

3/11/2017 3:43:42 PM - Xem: 842

Ve sầu là loại côn trùng phổ biến ở Lai Châu, và ai cũng biết lạo côn trùng này thường xuất hiện vào mùa hè ở miền Bắc nước ta. Tuy nhiên không ai nghĩ rằng sẽ dùng ve sầu để chế biến món ăn. Với sự khéo léo của mình, người Lai Châu đã chế biến ra món ăn ve sầu rán hấp dẫn du khách đến khó tả. Cùng theo dõi cách làm món ve sầu rán dưới đây nhé!
Cách làm món cá bống vùi gio thơm lừng của người Lai Châu

Cách làm món cá bống vùi gio thơm lừng của người Lai Châu

3/11/2017 3:18:08 PM - Xem: 811

Món cá bống vùi gio được xem như là món ăn thường thấy của người Lai Châu và trở thành món ngon xếp vào hàng đặc sản vậy. Món cá bống được chế biến đơn giản nhưng hương vị đặc trưng khó món cá nướng nào sánh bằng. Cùng tìm hiểu cách làm món cá bống vùi gio dưới đây nhé!
Bật mí cách nấu xôi tím, đặc sản của Lai châu khiến du khách mê mẩn

Bật mí cách nấu xôi tím, đặc sản của Lai châu khiến du khách mê mẩn

3/11/2017 2:36:59 PM - Xem: 2038

Ở mỗi một vùng miền lại có một hương vị riêng cho món ăn của dân tộc mình. Với người Lai Châu cũng vậy, món xôi tím đã trở thành nét văn hóa độc đáo của họ. Ai đã từng thưởng thức sẽ không thể quên được hương vị của núi rừng cùng màu sắc độc đáo của món ăn này. Cùng tìm hiểu cách nấu xôi tím, đặc sản của Lai châu dưới đây nhé!

Hiện tại có: 8 bản ghi.

Chuyên mục tổng hợp về các món ăn đặc sản Của Lai Châu để giúp các bạn có thêm thông tin về các món ăn ngon ở Lai Châu và đặc sản nổi tiếng của Lai Châu Cũng như các nguyên liệu và cách chế biến các món đặc sản đó