Giới thiệu công thức chế biến đồ uống ngon, cách làm đồ uống ngon và bổ dưỡng. Đồ uống ngon hấp dẫn cho bữa ăn hằng ngày. Tổng hợp các nguyên liệu làm đồ uống an toàn và bảo đảm sức khỏe cho mọi người.

Hướng dẫn cách làm trà sữa Thái ngon thứ thiệt

8/9/2017 8:58:30 AM - Lượt xem: 699
Trà là thức uống giải nhiệt ngày nóng rất tốt. Với sự kết hợp giữa hương vị của trà và vị ngọt thơm ngậy của sữa tạo nên thức uống mới lạ mà độc đáo vô cùng. Cùng theo dõi cách làm trà sữa Thái dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm Trà sữa Thái gồm:

Bột trà thái (bạn có thể tìm mua ở các siêu thịt rất sẵn có. Bột trà thái được làm từ các thành phần: trà đen, quế, me, sao hồi, nước hoa cam, và vani)
45ml sữa đặc, đường
Lưới lọc trà (giúp trà nở đều và mẻ trà sẽ ngon hơn)

Hướng dẫn cách làm trà sữa Thái như sau:

Bước 1:
- Đầu tiên để làm trà sữa Thái, bạn đun sôi 800ml nước lọc.
- Đun nước để làm trà sữa Thái 
- Đến khi nước sôi, bạn cho bột trà vào. Với loại bột trà này thì ly trà sữa Thái của bạn sẽ có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu.
Đun nước làm trà Thái
Đun nước làm trà Thái
Bước 2:
- Đổ trà vào nồi nước vừa đun sôi
- Đun cho đến khi nước trà sôi lên. Bạn để lửa vừa, không to quá cũng không nhỏ quá (nếu lửa to sẽ khiến trà dễ bị trào).
- Tiếp tục đun trà Thái
Đổ trà vào nồi đun sôi
Đổ trà vào nồi đun sôi
Bước 3: Đun khoảng 5 - 7 phút, bạn cho đường vào đun cùng.
Cho thêm đường vào nồi trà đang đun
Tiếp tục đun trà sữa Thái thêm 5 phút nữa. Cách làm trà sữa Thái kiểu này khá đơn giản, bạn chỉ cần tỉ mẩn một chút là được.
Cho thêm đường vào trà và đun sôi
Cho thêm đường vào trà và đun sôi
Bước 4: Tắt bếp, nhấc nồi trà sữa Thái ra và để nguội trong khoảng 10 phút nữa. 
Đợi trà nguội trong khoảng 10 phút
Bước 5: Đặt rây lọc vào chiếc cốc, dùng rây sẽ giúp trà nở đều và ngon hơn khi uống. Bạn lọc bỏ phần bã trà sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút cho trà lạnh là được.
Bước 6: Lấy một chiếc cốc sạch khác, bạn đổ nước trà Thái vào rồi thêm đá viên, như vậy khi uống sẽ ngon hơn đấy. Sau đó bạn đổ thêm phần sữa đặc vào để trà sữa Thái có thêm vị ngọt đậm đà rồi khuấy đều lên là đã xong cách pha trà sữa Thái Lan rồi đó.
Thành phẩm món trà sữa Thái
Thành phẩm trà sữa Thái
Vậy là  bạn đã hoàn thành xong các bước làm trà sữa Thái ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức rồi. Đây hẳn là món ăn mùa hè không thể bỏ qua mùa hè này. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách làm kem ngon tại đây.
Nguồn: Sưu tầm và tham khảo