Đến vùng đất Long An ngoài việc thưởng ngoạn các phong cảnh thiên nhiên, khám phá các nét văn hóa độc đáo của người bản địa thì việc thưởng thức các món ăn ngon, mua quà về cho người thân là nhu cầu không thể thiếu của mỗi du khách. Dưới đây gocamthuc.vn xin giới thiệu đến các bạn những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Long An này.

Hướng dẫn cách nấu canh chua cá chốt ngon mê mẩn của người Long An

5/29/2017 8:51:25 AM - Lượt xem: 1377
Nhắc đến long An không thể không nhắc đến thanh long Châu Thành hay món canh chua cá chốt. Đây là món ăn dân dã là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu tạo nên hương vị thơm ngon khiến nhiều du khách mê hoặc. Vậy bạn hãy theo dõi cách nấu canh chua cá chốt dưới đây nhé!

Nguyên liệu nấu canh chua cá chốt gồm:

- Cá chốt

- Gia vị: Muối, bột ngọt

- Hành, sả, ớt, cà chua

- Lá me non

- Lá rau tần dày lá hoặc hành lá

Cá chốt- nguyên liệu nấu canh chua cá chốt

Cá chốt- nguyên liệu nấu canh chua cá chốt

Hướng dẫn cách nấu canh chua cá chốt như sau:

Bước 1: Cá được làm sạch và để ráo

Cá chốt được làm sạch

Cá chốt được làm sạch

Bước 2: Ướp cá với tí hành tím băm, thêm chút muối, bột ngọt cho thịt cá ngấm gia vị khoảng 10 phút.

Bước 3: Đặt xoong lên bếp, phi tí hành rồi cho cá và cà chua vào đảo xơ qua để khi nấu cá không bị nát, sau đó đổ nước ngập cá

Bước 4: Đem lá me non rửa sạch, rồi cho vào nồi nấu, lọc lấy xác bỏ ra để giữ lại chất chua

Bước 6: Tiếp theo, cho sả đập dập, băm vài trái ớt cho vào nồi nước đun sôi. Sau cùng cho hành lá hoặc rau tần dày lá xắt nhỏ

Thành phẩm canh chua cá chốt

Thành phẩm canh chua cá chốt

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước nấu canh chua cá chốt ngon chuẩn vị rồi đấy. Thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon độc đáo của nó. Vị thanh thanh chua chua của lá me non, vị cay của ớt cùng thịt cá mềm, béo khiến món ăn dân dã mà ngon đến lạ. Đây hẳn là món ăn mùa hè thanh mát bạn không nên bỏ lỡ. Đến Long An bạn không nên bỏ qua món xứng danh đặc sản miền Nam ngon nổi tiếng này.

Nguồn: Sưu tầm và tham khảo