Các món ăn thơm ngon, bổ mát cho mùa hè. Tổng hợp các món ăn mùa hè, công thức chế biến và cách chế biến các món ăn đơn giản dễ làm.

Hướng dẫn cách nấu chè đỗ đen dưa lê ngon khiến người người mê tít

8/12/2017 11:05:08 AM - Lượt xem: 766
Bạn đã quá quen thuộc với món chè đỗ đen cốt dừa, chè khoai chuối hay món chè hạt sen...hôm nay cuối tuần bạn thủ thay đồi khẩu vị gia đình bằng món chè đỗ đen dưa lê xem sao nhé! Hương vị mới lạ của món chè này khiến bạn bất ngờ đấy. Cùng vào bếp nấu chè đỗ đen dưa lê thôi nào?

Nguyên liệu nấu chè đỗ đen dưa lê gồm::

- 200 g đỗ đen
- 80 g đường
- 200 g dưa lê
- 1 gói nhỏ trân châu viên.

Cách nấu chè đỗ đen dưa lê như sau:

Bước 1:
- Đậu đen rửa sạch, ngâm đậu đen qua đêm hoặc nửa ngày cho đậu nở ra.
Đậu đem ngâm nước
Đậu đem ngâm nước
Bước 2:
- Sau khi ngâm nở, cho đậu vào nồi với lượng nước vừa ăn rồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi đậu chín mềm. Đậu chín chắt nước đậu ra tô. Thêm 20 g đường vào phần nước đậu rồi hòa tan.  
Đun đậu chín mềm cùng đường
Đun đậu chín mềm cùng đường
 
Bước 3:
- Phần hạt đậu trong nồi bạn cho phần đường còn lại vào và đặt lên bếp sên cho đường tan, ngấm vào đậu.
Bước 4:
- Đun sôi một nồi nước, cho trân châu vào luộc đến khi hạt nổi lên trên và có màu trong thì vớt hạt ra cho vào tô nước lạnh để không bị dính vào nhau.
Trân châu đem luộc
Trân châu đem luộc
Bước 5:
- Dưa lê gọt vỏ thái miếng vừa ăn.
Dưa lê cắt miếng
Dưa lê cắt miếng
Bước 6:
- Múc phần đậu đã sên đường ra bát, thêm phần nước đậu vào cùng với trân châu và dưa lê là xong. Bạn có thể cho cả bát chè vào ngăn mát tủ lạnh cho mát hoặc cho thêm đá bào vào.
Thành phẩm món chè đỗ đen dưa lê
Như vậy là bạn đã có món chè ngon để cho gia đình mình thưởng thức rồi. từng hạt đậu đen mềm, bùi, trân châu dai dai hòa cùng vị thơm của ngọt của dưa lê khiến món chè lạ mà ngon. Đây hẳn là món ăn ngon bạn nên học và làm theo nhé. Bạn có thể tham khảo cách nấu chè  hoa quả tại đây.
Nguồn: Sưu tầm và tham khảo