Làm món bánh trôi ngũ sắc cho tết Hàn Thực

Lam mon banh troi ngu sac cho tet Han Thuc hinh anh 1Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gr bột nếp, 5 gr bột cacao làm màu nâu, nước cốt lá dứa hoặc 5 gr bột trà xanh làm màu xanh, siro dâu tây, 5 gr bột nghệ làm màu vàng, đường mật viên nhỏ, vừng trắng chín, nước ấm.Lam mon banh troi ngu sac cho tet Han Thuc hinh anh 2Hướng dẫn cách làm: Trước tiên bạn chia đều phần bột nếp ra 5 bát đều nhau, 1 bát để nguyên màu trắng.

4 bát bột còn lại bạn cho các nguyên liệu tạo màu tương ứng vào cùng rồi thêm nước ấm vừa đủ sau đó nhồi bột cho tới khi thấy bột có độ dẻo mịn nhất định, không dính tay là bột đã được.
Bạn ngắt từng viên bột vừa nhỏ rồi ấn dẹt sau đó cho nhân đường mật vào giữa, gói lại cho kín rồi vo cho bánh tròn đều. Cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại và để bánh ra đĩa.
Đổ nước vào nồi đun cho sôi sau đó bạn cho từng vị bánh vào luộc, khi bánh chín sẽ nổi lên thì luộc thêm khoảng 1-2 phút nữa mới vớt bánh ra thả vào tô nước lạnh cho bánh nguội.
Vớt bánh ra cho ráo nước rồi đặt bánh vào đĩa sau đó rắc vừng trắng đã rang chín lên trên, vậy là món bánh trôi ngũ sắc đã hoàn thiện.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

Source Zing News

Comments are closed.