Tự làm món xôi hấp trứng xá xíu lạ miệng hấp dẫn cho bữa sáng

8/29/2017 10:54:25 AM - Lượt xem: 667
Bữa sáng với mỗi người thưởng là món phở, bún hay bánh mỳ. Để làm phong phú hơn thực đơn bữa ăn sáng của gia đình mình bạn hãy thử làm món xôi hấp trứng xá xíu xem sao nhé!Chắc chắc hương vị mới lạ của món xôi hấp trứng xá xíu sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Nguyên liệu làm món xôi hấp trứng xá xíu gồm:

  • 400 g gạo nếp ngâm trong 4 tiếng
  • 150 g xá xíu thái lát
  • 1/2 chén nước sốt thịt xá xíu
  • 3 quả trứng luộc chín, cắt đôi
  • 2 cái nấm hương ngâm trong nước cho mềm, mỗi cái cắt làm 3 miếng vừa đủ nước
  • 15 ml xì dầu loại nhạt màu
  • 7.5 ml xì dầu loại đậm màu
  • 7.5 ml nước hàng (nước đường thắng)
  • 7.5 ml dầu hào
  • 5 g muối

Hướng dẫn cách làm món xôi hấp trững xá xíu như sau:

Bước 1:  Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị với gạo nếp đã ngâm, để riêng.
Nguyên liệu làm món  xôi hấp trứng xá xíu
 
Bước 2:  Thái lát xá xíu, bổ đôi trứng, và cắt nấm.
Cho nguyên liệu làm xôi vào bát
Cho nguyên liệu làm xôi vào bát
Bước 3: Chia đều vào 6 bát. 
Bước 4:  Múc 22.5ml nước sốt xá xíu vào mỗi bát. 
Cho sốt xá xíu vào mỗi bát
Cho sốt xá xíu vào mỗi bát
Bước 5: Sau đó cho gạo nếp vào đều 6 bát, chỉ đổ đầy 90% mỗi bát. Sau đó thêm 60ml nước vào mỗi bát gạo.
Cho nước vào bát chuẩn bị hấp xôi
Cho nước vào bát chuẩn bị hấp xôi
Bước 6: Xếp các bát gạo vào khay hấp, cho vào nồi hấp với lửa lớn khoảng 45 phút là được. 
Thành phẩm món xôi hấp trứng xá xíu
Thành phẩm món xôi hấp trứng xá xíu
Như vậy là bạn đã có món  xôi ngon để thưởng thức cho bữa sáng rồi đấy. Xôi mềm, dẻo, vị thơm của xá xíu cùng nước sốt tạo hương vị mới lạ cho món ăn. Đây hẳn cách nấu ăn ngon bạn nên chia sẻ cho mọi người biết với nhé! Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách làm món xôi bắp đậu xanh tại đây.
Nguồn: Sưu tầm và tham khảo