3 điều cần nắm chắc trong kỳ thi THPT Quốc Gia

Team 2K1 cần biết những thông tin hữu ích chia sẻ dưới đây để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 được tốt nhất:

1. Khái quát chung về kỳ thi

Cũng giống năm 2017, kì thi THPT QG 2018 đề thi môn Toán sẽ có 50 câu trắc nghiệm thời gian làm bài 90 phút, kiến thức bao hàm toàn bộ nội dung chương trình Toán học lớp 11 và lớp 12, đòi hỏi các em phải học tập tốt hơn, tư duy nhanh hơn mới có thể liên tục thay đổi và giải quyết hết các bài tập ở nhiều chuyên đề Toán học trong thời gian ngắn.

Với môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học và Tiếng Anh là những môn luôn thi với hình thức trắc nghiệm, không còn quá xa lạ với các em. Nhưng việc gộp đề thi Vật Lý, Hóa học, Sinh học trong một bài, thi trong 1 buổi, thêm đó là khối lượng kiến thức rất lớn của chương trình lớp 11, lớp 12 sẽ khiến các em bị áp lực rất nhiều về thời gian làm bài.

2. Trong phòng thi

A. Làm theo hướng dẫn của giám thị:bút viết 1 loại mực. TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG  bút đỏ, bút xóa …. .Tốt nhất là các em chỉ mang : 2-3 cây bút xanh, 1-2 cây viết chì và gọt chì, gôm tẩy, thước kẻ, máy tính cầm tay. Giấy nháp được phát riêng khi thi.

B. Tập trung tối đa làm bài thi. Đừng quan tâm đến xung quanh trừ những điều giám thị nói.

C. Làm từ dễ đến khó. Làm đến đâu chắc đến đấy. Thà làm 7 câu chắc 7 điểm còn hơn làm hết mà sai mất 50%.

D. Nếu chưa chắc chắn đáp án trắc nghiệm thì có thể tô nhẹ. Sau khi kiểm tra nếu cần phải sửa cũng không quá khó khăn. Khi giám thị nhắc còn 5 phút, hãy tô đậm lại tất cả các đáp án. Đừng chủ quan vì có thể bạn làm ra đáp án nhưng lại quên tô vào bài thi và bỏ phí 1 câu quý giá.

E. Với những môn tự luận, hãy viết trước dàn ý ra nháp rồi làm bài thi theo hướng đó. Tránh việc lạc đề, viết lan man, tốn thời gian mà không được điểm cao.

3. Ngoài phòng thi

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày 25, 26, 27/06/2018. Trong đó ngày 25/06 là ngày nhận phòng thi. Trong những ngày thi , các em cần lưu ý:

A. Ghi nhớ giờ thi, nơi thi, phòng thi, số báo danh. Tốt nhất là ghi ra giấy 2 bản, 1 bản đưa bố mẹ giữ để nhắc mình, 1 bản mang theo người ( bỏ vào ví …) Có thể “trang bị” cho mình đồng hồ báo thức/ bấm giờ loại mini để xem giờ khi làm bài thi.

B. Sử dụng đồng hồ báo thức thay vì điện thoại. Giảm việc mang điện thoại theo người, vì nếu quên mang điện thoại vào phòng thi, các em sẽ vi phạm quy chế thi và bị phạt. Tốt nhất, trong những ngày này, sau khi dùng điện thoại hãy cất 1 chỗ không bỏ túi quần. Sẽ hơi thiếu vắng 1 chút nhưng 3 ngày thi sẽ qua nhanh thôi.

C. Giữ thói quen ăn ngủ đúng giờ , vì nếu dậy muộn vào phòng thi muộn thì tâm lý các em sẽ rất ức chế khó mà làm tốt bài thi. Chú ý ăn uống đúng và đủ chất, tránh những món “nguy hiểm” như : trứng vịt lộn, bún riêu, kem….. Nhớ đi vệ sinh đúng lúc ( tốt nhất là ở nhà, trước khi đến trường thi ). Hãy tưởng tượng, đang lúc làm bài thi căng thẳng mà bị đau bụng thì sẽ tệ như thế nào

D. Nếu bộ mẹ đưa đi thi thì nhờ bố mẹ căn giờ, tránh lúc kẹt xe. Nếu tự đi thì trước hôm thi, hãy kiểm tra xăng xe, xăm lốp … đảm bảo xe không trục trặc, vạch sẵn tuyến đường đi an toàn ít kẹt xe nhất, và tính toán thời gian đi lại. Hạn chế việc chờ đợi, đưa đón bạn trong những ngày này vì có thể phát sinh những chuyện ngoài ý muốn làm mất thời gian.

Chúc các em vượt vũ môn thành công nhé!!

 

 

 

 

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.