Bê chao và những món ăn nhất định phải thử khi đến Mộc Châu

Cách Hà Nội chưa đến 200 km về phía tây bắc, Mộc Châu sở hữu nền ẩm thực đặc sắc với nhiều đặc sản như bê chao, cá suối và thịt trâu gác bếp.

Be chao va nhung mon an nhat dinh phai thu khi den Moc Chau hinh anh 1
Nếu nhắc đến ẩm thực Mộc Châu, bê chao là món du khách nhất định phải thử khi đến vùng đất này. Nguyên liệu chính của món ăn là những chú bê sữa chưa từng ăn cỏ. Không cầu kỳ, món ăn được chế biến rất đơn giản, cắt thịt thành từng miếng, ướp gia vị rồi chao qua dầu sôi. Bê chín có màu vàng, thịt thơm, mềm và ngọt. Một số quán ngon phải kể đến như 64 Mộc Châu, Xuân Bắc 181 và 70 Mộc Châu trên Quốc lộ 6. Tại thị trấn, bạn có thể tìm đến quán Đông Hải Mộc Châu. Ảnh: Lê Thuận.
Be chao va nhung mon an nhat dinh phai thu khi den Moc Chau hinh anh 4
Nếu đến Mộc Châu, bạn đừng quên gọi món cá suối. Cá ở đây tròn lẳn, miệng tròn vo, chỉ bé tầm ngón tay út. Khi rán lên, cả thịt và xương đều giòn tan. Sau lớp vảy vàng phồng lên vì mỡ nóng là lớp thịt cá thơm ngọt. Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại hầu hết quán ăn ở Mộc Châu song nức tiếng phải kể đến nhà hàng Đông Hải Mộc Châu và một số nhà hàng ở khu nông trường như nhà hàng Xuân Bắc 181 và 64 Mộc Châu. Ảnh: P.D.
Be chao va nhung mon an nhat dinh phai thu khi den Moc Chau hinh anh 7
Tầm bóp là loại cây mọc hoang khắp cánh đồng, bãi đất hoặc sườn đồi. Thời chiến tranh, tầm bóp trở thành loại rau cứu đói cho bộ đội và nhân dân. Sau này, người dân trên các vùng núi như Mộc Châu gom hạt và gieo trồng như một loại rau ăn hàng ngày. Người ta có thể chế biến tầm bóp thành các món như luộc, xào tỏi, nấu canh hoặc ăn lẩu. Ảnh: Hoàng Huế.
150.000 đồng và trải nghiệm ‘thiếu thỏa mãn’ ở cầu kính 5D Mộc Châu Khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 25/4, cầu kính tình yêu thuộc khu du lịch Thác Dải Yếm (Mộc Châu) thu hút đông đảo du khách nhưng nhiều người không khỏi cảm thấy thất vọng.
Source Zing News

Leave A Reply

Your email address will not be published.