Bé gái 11 tuổi tử vong sau khi đánh răng

Cô bé Denise Saldate (Mỹ) bị sốc phản vệ sau khi đánh răng. Bố mẹ cô bé phát hiện trong kem đánh răng có chứa thành phần protein từ sữa mà con bị dị ứng từ nhỏ.

Theo Daily Mail, Denise Saldate, 11 tuổi, đến từ California, Mỹ, được chẩn đoán bị dị ứng sữa khi mới 1 tuổi. Ngày 4/4, Denise và mẹ đến nha sĩ để khám răng. Nha sĩ đã kê cho cô bé một loại kem đánh răng chứa thuốc, giúp củng cố men răng.

Bà Monica Altamirano, mẹ của Denise, luôn cẩn thận đọc nhãn thành phần trên các hộp kem đánh răng nhưng chưa bao giờ thấy có chứa sữa. Vì vậy, bà không nghĩ rằng con gái của mình sẽ tiếp xúc với sữa khi đánh răng.

“Tôi đã không đọc thành phần trên hộp kem đánh răng đó. Denise quá vui mừng với lọ kem đánh răng đặc biệt cho riêng mình, nên tôi đã không để ý”, bà Monica chia sẻ.

Bé gái bị sốc phản vệ sau khi sử dụng kem đánh răng chứa thành phần dị ứng. Ảnh: Guardian.

Tối hôm đó, khi Denise đang đánh răng với chị gái của mình, một lúc sau cô bé khóc chạy ra khỏi phòng tắm vì khó thở. Bà Monica ngay sau đó nhận thấy môi của cô bé chuyển sang màu xanh dương. Bà nhận ra rằng con đang bị sốc phản vệ.

Chị gái của Denise nhanh chóng gọi cấp cứu, trong khi bà Monica tiêm thuốc EpiPen và thuốc hen suyễn cho cô bé, nhưng cả hai không có tác dụng. Đội cấp cứu đến và sơ cứu khẩn cấp trong vài phút trước khi đưa cô bé tới bệnh viện.

Sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện, Denise không thể qua khỏi. Bố mẹ cô bé nhận ra rằng kem đánh răng này có chứa Recaldent, loại protein có nguồn gốc từ bò sữa.

Source Zing News

Leave A Reply

Your email address will not be published.