Cảnh quan siêu thực trên bãi biển trứng rồng tại New Zealand

Đến với bãi đá Moeraki, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi trước mặt là hàng trăm khối đá tròn vành vạnh như những quả trứng rồng trong truyền thuyết nằm rải rác ven biển.

New Zealand luôn được mệnh danh là “xứ sở thần tiên trên mặt đất” hay “vùng đất của chúa trời”, nơi sở hữu rất nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang dã, nguyên sơ và có phần kỳ bí. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi bãi biển trứng rồng, địa điểm được nhận định là độc nhất vô nhị trên thế giới, cũng nằm trong số đó.

Nằm gần một làng chài nhỏ phía đông biển Moeraki, New Zealand, bãi đá Moraeki là thắng cảnh độc đáo, nơi quy tụ vô số tảng đá khổng lồ có hình tròn hoàn hảo một cách khó hiểu.

Những tảng đá Moeraki hoàn toàn có hình dạng tự nhiên, không qua bất cứ quá trình đẽo gọt nhân tạo nào. Một số tảng đá lớn còn có những vết nứt trên bề mặt, tạo thành khe hẹp, kéo dài suốt khối đá. Nhìn từ xa, bạn có thể liên tưởng đến những quả trứng của loài rồng oai vệ trong truyền thuyết.

Về nguồn gốc của Moeraki Boulders, các nhà khoa học nhận định rằng chúng có lịch sử hình thành khá sớm từ khoảng 65 triệu năm trước. Đó là kết quả của quá trình ngưng kết của bùn lầy và trầm tích, sau đó bị thủy triều xói mòn dần theo thời gian.

Tuy nhiên, đối với những người dân bản địa mê tín, họ lại tin rằng những tảng đá Moraeki này chính là trứng của khủng long sau khi hóa thạch hàng triệu năm. Những người khác thì cho đó là kết quả của những loài cây trồng có kích thước khổng lồ vào thời tiền sử.

Kích cỡ của các tảng đá là vô cùng đa dạng, có tảng nhỏ vừa một vòng tay của người trưởng thành, lại có tảng mang đường kính hơn 3 m và cao đến 2 m với trọng lượng ước tính là 16 tấn.

Bạn có thể đến chiêm ngưỡng kỳ quan độc đáo của New Zealand này vào bất cứ mùa nào trong năm. Chỉ cần một vài phút đi bộ qua khu rừng tự nhiên, đến bãi biển Koekohe là bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những tảng đá này.

Khách tham quan thích thú tạo dáng với “những quả trứng”

Có những vị khách tạo những thế chụp thật “khó đỡ”

Những hình ảnh về Biển Trứng Rồng thật xinh đẹp phải không nào! Còn bạn, theo bạn còn những nơi kì thú nào mà chúng ta nhất định phải đặt chân đến một lần trong đời?

Leave A Reply

Your email address will not be published.