Công thức cực mới lạ khiến món gà chiên mắm trở nên thơm ngon và đưa cơm hết nấc

Gà là thực phẩm quen thuộc và có rất nhiều cách chế biến, tuy nhiên cánh gà chiên mắm lại là món ăn có lẽ khiến nhiều người khó bỏ qua nhất vì hương vị hấp dẫn cũng như cách làm siêu đơn giản.

Thịt gà là loại thịt dễ ăn, vì vậy không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng đều yêu thích các món ăn từ chúng. Bên cạnh các món gà luộc, kho, xào… quen thuộc, bạn cũng có thể cùng nhau “đổi gió” học cách làm món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon. Món ăn này sẽ góp phần bữa ăn gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn hẳn với hương vị hấp dẫn, không thể chối từ. Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà, thực sự sẽ khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng.

Cánh gà chiên nước mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt gà chiên cùng với tỏi, đây là món ăn mà ăn với cơm hay dùng không cũng đều hợp. Điều đáng nói chính là cách chế biến món này cũng không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đơn giản, có sẵn trong gian bếp của nhiều gia đình hoặc cũng dễ tìm mua ở các chợ, siêu thị gần nhà. Sẽ khônng sai khi nói món ăn này rất Việt Nam, vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả.

Nhân vật bếp: Anh Thế Phương

HIện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài

“Trong công thức này mình có một nguyên liệu đặc biệt, giúp món cánh gà thần thánh này ngon lên nhiều đó chính là bơ lạt. Bạn nào chưa làm thì nên thử để mang đến sự hấp dẫn về màu sắc và hương vị cho món cánh gà chiên mắm nhiều hơn”, anh Thế Phương chia sẻ.

Nguyên liệu:

– Cánh gà 0.5kg

– Tỏi 10g

– Dầu mè 5ml

– Muối, tiêu

– Sốt nước mắm

– Tỏi băm 15g

– Đường 40g

– Nước mắm 40ml

– Bơ lạt 25g

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch và lau khô để ráo, sau đó đập dập tỏi cho vào, tiếp đó nêm dầu mè, tiêu và một chút muối (lưu ý một điều ở đây chính là không nêm nhiều muối vì còn lớp sốt bên ngoài). Ướp cánh gà trong vòng 3 tiếng hoặc qua đêm càng tốt, gia vị sẽ thấm đều vào thịt gà hơn.

Bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào một chút dầu ăn, khi dầu bắt đầu nóng, cho cánh gà vào để bắt đầu chiên. Để lửa vừa, tránh để lửa quá to, chiên cánh gà cho tới khi giòn mặt rồi ta lật chiên mặt còn lại.

Trong lúc chiên gà, chúng ta pha sốt nước mắm. Cho tỏi băm, đường và nước mắm vào chén và khuấy đều cho tới khi đường được hòa tan hết là được. Nếu cảm thấy vị nước mắm nồng các bạn cho thể cho vào một chút nước để giảm bớt độ nồng đi.

Khi cả hai mặt gà đều chín vàng, chúng ta đổ phần dầu trong chảo ra, giữ lại cánh gà trong chảo, bắc lại lên bếp và cho sốt nước mắm vào.

Đảo đều để sốt bám đều lên mặt cánh gà, sau đó cho bơ lạt vào và đảo đều. Mùi bơ quyện chung với mùi sốt nước mắm rất là thơm các bạn ạ.

Tắt bếp cho một chút hành lá để trang trí và dùng ngay với cơm nóng nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.