Điểm danh các phiên bản bánh bò miền Tây được yêu thích nhất Sài Thành

Chỉ bánh bò cũng có rất nhiều loại khác nhau với hương vị hấp dẫn, đa dạng đấy nhé.

Bánh bò nghe tên vậy thôi, chứ thực ra không liên quan gì đến thịt bò cả. Sở dĩ đặt cái tên này là vì theo một số người kể lại, bánh mềm xốp, có hình dạng giống nhũ con bò. Cũng có người cho rằng “bò” ở đây là động từ, vì trong quá trình ủ men, bột sẽ dậy và “bò” lên vành tô. Bánh bò là loại bánh xốp làm từ bột gạo lên men, mặt bánh có nhiều lỗ khí, rất mềm và thơm mùi dừa. Vào những hôm thèm cái gì đó ngòn ngọn và vẫn thanh, rồi lại có vị béo nhè nhẹ thì không thể bỏ qua các phiên bản bánh bò này.

Bánh bò thốt nốt

Thông thường, các món bánh bò truyền thống được làm từ đường cát trắng, tuy nhiên bánh bò thốt nốt thì được làm từ bột gạo và đường thốt nốt nên có màu vàng nhạt, mùi vị đậm đà beo béo đặc trưng. Người ta xay bột gạo với đường thốt nốt rồi ủ với cơm rượu để lên men nên bánh thường có vị chua chua từ cơm rượu rất dễ nhận biết. Bánh bò thốt nốt mềm dẻo hơn các loại bánh bò khác, và thường có dạng khá dẹt, ít bọt khí và không bông xốp nhiều. Ai hảo vị béo béo bùi bùi thì đừng bỏ qua nhé.

Địa chỉ: Bánh bò thốt nốt Nguyễn Sơn, Tân Châu…

Giá: 70k – 80k/ổ.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bánh bò nước cốt dừa

Nguồn ảnh: Quỳnh Hương, Thuỳ Dung.

Bánh bò nước cốt dừa nổi tiếng trong làng bánh bò Việt Nam do vị thơm bùi đặc trưng của nước cốt dừa. Không phải dạng nước cốt dừa chan bên ngoài, nhưng là trong quá trình làm bánh, người nấu đã cho thêm nước cốt dừa vào. Phần bánh bên ngoài có độ xốp bông, nhưng bên trong lại ẩm, thơm mùi nước cốt dừa, có vị ngầy ngậy hấp dẫn.

Địa chỉ: Ăn vặt Thuỳ Dung, Chợ 200 Xóm Chiếu…

Giá cả: 15k – 60k.

Bánh bò nướng

Nguồn ảnh: Lâm Tiến Cường, Minh Thiên, My House, Tạ Thành Sơn.

Bánh bò truyền thống thường được làm bằng cách hấp, nhưng có loại bánh bò được làm bằng cách nướng. Thường thì sẽ là phiên bản nướng của bánh bò thốt nốt, loại này có một lớp da giòn mỏng ở bên ngoài, bên trong kết cấu dai, nếu làm kéo thì khô thoáng bên ngoài nhưng vào bên trong vẫn còn độ ẩm, khi ăn rất hài hoà. Bánh nướng thường có vị thanh hơn, bớt ngậy nhưng vẫn giữ được cái ngọt ngào và đậm đà đặc trưng của đường thốt nốt.

Địa chỉ: COCOCake, Baaboo…

Giá: 95k – 150k/ ổ (từ 16cm – 22cm).

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bánh bò lá dứa

Từ xưa, người Việt đã rất thích dùng lá dứa trong các món bánh truyền thống và bánh bò thì đương nhiên không ngoại lệ rồi. Lá dứa có mùi thơm đặc trưng, gần giống như vani vậy nên rất được thợ làm bánh tận dụng để tạo mùi. Bánh bò lá dứa có mùi thơm, màu xanh tự nhiên hấp dẫn, là một biến tấu độc đáo hơn so với bành bò truyền thống. Bánh bò lá dứa có thể được nướng, được hấp và cũng có thể ăn kèm nước dừa.

Địa chỉ: Chợ Bình Điền, Thi Vani…

Giá cả: ~ 80k.

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.