Khoa học chứng minh: Khóc có thể giúp bạn giảm cân, nhất là từ 19 giờ đến 22 giờ

Khóc không chỉ làm giảm bớt cảm xúc đau khổ, mà còn được cho là cũng có thể giúp bạn giảm cân.

Một nghiên cứu khoa học của tiến sĩ Aaron Neufeld thuộc Tập đoàn quang học Los Altos cho thấy một loại nước mắt cụ thể chảy ra khi chúng ta khóc có tác dụng giúp giảm cân.

Theo Tiến sĩ Neufeld, nước mắt được chia làm 3 loại là nước mắt nền (Basal), nước mắt phản xạ (Reflex) và nước mắt cảm xúc (Psychic).

Nước mắt nền có vai trò giữ ẩm cho đôi mắt của chúng ta. Nước mắt phản xạ là kết quả của sự kích thích. Còn nước mắt cảm xúc là nước mắt rơi do các cảm xúc như vui, buồn, đau khổ của chúng ta.

Khóc do cảm xúc vui, buồn, đau khổ,… có thể giúp hỗ trợ giảm cân (Ảnh minh họa)

Theo The Sun, nước mắt cảm xúc có tác dụng giúp thúc đẩy giảm cân vì nó làm giảm nồng độ cortisol, một hormone căng thẳng liên quan đến mỡ bụng.

Điều này củng cố các nghiên cứu trước đó của nhà hóa sinh William Frey. Theo Frey, khóc có thể giúp loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể tích tụ do căng thẳng. Do đó, khóc cũng có thể là một cách thanh lọc cơ thể.

Theo Women’s Health, chúng ta nên khóc trong khoảng từ 19 giờ đến 22 giờ, bởi vì đây là thời gian cao điểm để tối ưu hóa hiệu quả giải phóng cortisone.

Có lẽ đây chính là khoảng thời gian bạn nên xem những bộ phim cảm động, sướt mướt nếu đang muốn giảm cân.

Xem thêm video giải thích về 3 loại nước mắt:

Leave A Reply

Your email address will not be published.