Sau 3 ngày nghỉ lễ, gần chục trẻ bị ‘hà bá gọi tên’: Bố mẹ ngất xỉu liên tục vì mất con

Thanh Hóa: 2 bé trai t.ử nạn, người lớn không kịp trở tay.

Chiều ngày 14-4, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em nhỏ 8 và 9 tuổi t.ử vong.

Cụ thể, một một nhóm gồm 4 học sinh nam ra bãi biển xã Hải Thanh để tắm, trong khi đang nô đùa trên bãi biển, 2 học sinh bị sóng lớn cuốn vào vùng nước xoáy và trôi dạt ra xa.

Lúc này, 2 bé còn lại đã chạy vào khu dân cư để gọi người lớn ra cứu. Tuy nhiên, khi người lớn có mặt thì 2 học sinh đã bị sóng biển nhấn chìm.

Đến 21 giờ tối cùng ngày, thi thể 2 học sinh mới được tìm thấy và được chính quyền địa phương ban giao về cho gia đình lo hậu sự.

Long An: Mẹ khóc ngất khi nghe tin con bị nước cuốn trôi.

Cũng trong dịp nghỉ lễ vừa qua, em Huỳnh Bảo Toàn cùng các bạn học chung trường rủ nhau ra vàm sông Thủ Đoàn để tắm (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức).

Lúc đó, nước đang lên cao và chảy rất mạnh, nhưng Toàn vẫn bơi ra xa. Một lúc sau, khi em bơi vào thì đuối sức, chỉ còn cách bờ khoảng 2 m thì bị chìm dần. Phát hiện Toàn bị chìm dưới sông, bạn em liền chạy lên bờ kêu cứu, nhưng không kịp.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm và cứu nạn. Sau nhiều giờ tìm kiếm, em Toàn đã được tìm thấy cách khu vực em bị đuối nước khoảng 100m.

Sau khi tiến hành các thủ tục pháp y, thi t.hể em Toàn được giao cho gia đình lo hậu sự. Cũng trong ngày qua, mẹ em Toàn liên tục ngất xỉu vì thương con.

Gia Lai: 3 học sinh ch.ết đuối khi tắm hồ.

Do trời nắng nóng lại được nghỉ ngơi ở nhà nên 3 em học sinh ở Gia Lai rủ nhau rủ nhau ra hồ câu cá và tắm. Không may, cả 3 em bị bị trượt chân xuống hố sâu. Do không biết bơi, cả 3 bị đuối nước, t.ử vong. Hiện trường vẫn còn dép, nón và cần câu của các em để lại.

Hiện tại, th.i th.ể của 3 em gồm: Nguyễn Đăng Khôi (học sinh lớp 3A3) và Nguyễn Anh Khôi (học sinh lớp 1A1, Trường tiểu học số 1 thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, em Hoàng Công Huân (học sinh lớp 2 Trường tiểu học Nguyễn Tất Thành, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) đã được đưa về nhà để tiến hành an táng.

Làm thế nào để ngăn chặn đuối nước trong mùa hè?

Trong các dịp nghỉ lễ, đặc biệt là vào 30/4 – 1/5 sắp tới, thì tình trạng người người đi biển, nhà nhà đi tắm sông, suối… sẽ rất nhiều. Nếu không cẩn thận có thể dẫn tới tai nạn, nhất là với các em nhỏ.

Vì vậy, để phòng tránh đuối nước, người lớn cần theo dõi sát sao khi cho trẻ tắm ở sông suối, ao, hồ, kênh, rạch…Mếu có nhiều trẻ, tốt nhất là có vài, ba người trở lên để hỗ trợ nhau khi có tình huống xấu xảy ra.

Khi đi tắm biển hay sông, chỉ cho trẻ tắm gần bờ, đặc biệt là ở biển, không để nước ngập đến ngực (chỉ dưới xương ức là đủ) vì dù biết bơi cũng rất khó để bơi do sóng biển đánh liên tục. Không được cho trẻ nằm trên phao khi tắm biển, vì trẻ sẽ dễ bị cuốn ra xa rất nguy hi.ểm.

Điều quan trọng nhất là cần dạy bơi cho trẻ. Trong các buổi sinh hoạt hè nên có chương trình giáo dục các cháu các biện pháp tránh đuối nước, như cần phải khởi động kỹ trước khi xuống nước, đeo kính bảo hộ mắt, xử lý sao khi bị chuột rút, đặc biệt dứt khoát không xuống nước tắm khi không có người lớn đi kèm…

Leave A Reply

Your email address will not be published.